เอนไซม์กับการบำบัด
1เอนไซม์เพื่อความงาม

1เอนไซม์สำหรับดูแลที่พักอาศัย

1เอนไซม์สำหรับสุขภาพ

1เอนไซม์สำหรับสัตว์เลี้ยง

1เอนไซม์สำหรับการเกษตร

1เอนไซม์สำหรับดูแลเครื่องยนต์
1รายการสื่อหนังสือต่าง ๆ
1รายการสินค้าสุขภาพจากเครือข่าย
 
1เอนไซม์ คืออะไร

1สิ่งที่ควรรู้ เกี่ยวกับเอนไซม์

1ขาดเอนไซม์ บ่อเกิดแห่งโรคร้าย

1ประโยชน์ของเอนไซม์

1วิตามินจากผลไม้แต่ละชนิด

1วิธีการหมักเอนไซม์
1อายุกับการหมักเอนไซม์
1การทำน้ำด่างจากธรรมชาติ
1เอนไซม์กับฝ้าสีขาว
1น้ำตาลกับน้ำผึ้งต่างกันอย่างไร
1เอนไซม์น้ำหมักชีวภาพเพื่อการพอเพียง


1


 

...แพทย์ทางเลือกเป็นวิธีการรักษาโดยไม่ใช้ยา โดยไม่ได้ต้องรอให้ป่วย แต่เป็นการดูแลสุขภาพตัวเองไม่ให้เจ็บป่วย โดยการพึ่งพาตนเอง ..

go to home
go to go to go to go to web board go to about us
go to food go to heab go to dramma go to handmade go to

 
 


ความลับทำไมคนญี่ปุ่น ถึงอายุยืนที่สุดในโลก ?


 image

          หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า “ประเทศญี่ปุ่น” เป็นชาติที่มีอายุขัยยืนยาวมากที่สุดในโลก ซึ่งนี่ถือเป็นการครองแชมป์มากกว่า 20 ปี แล้ว โดยมีอายุเฉลี่ยเกิน 100 ปี มากกว่า 20,000 คน เลยทีเดียว และเมื่อแยกย่อยลงไปในรายละเอียดต่างๆ จะพบว่าสุขภาพร่างกายของคนญี่ปุ่นมีคอเลสเตอรอลต่ำ ไม่ค่อยเป็นโรคอ้วนกับโรคหัวใจ

 

          หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า “ประเทศญี่ปุ่น” เป็นชาติที่มีอายุขัยยืนยาวมากที่สุดในโลก ซึ่งนี่ถือเป็นการครองแชมป์มากกว่า 20 ปี แล้ว โดยมีอายุเฉลี่ยเกิน 100 ปี มากกว่า 20,000 คน เลยทีเดียว และเมื่อแยกย่อยลงไปในรายละเอียดต่างๆ จะพบว่าสุขภาพร่างกายของคนญี่ปุ่นมีคอเลสเตอรอลต่ำ ไม่ค่อยเป็นโรคอ้วนกับโรคหัวใจ

          นี่เองที่ทำให้ใครต่อใครต่างอยากรู้คล็ดลับว่าทำไม “คนญี่ปุ่นถึงมีสุขภาพที่ดีได้ กระทั่งผู้เชี่ยวชาญเรื่องอาหารญี่ปุ่นชาวอังกฤษคนหนึ่ง ได้มีการทำสำรวจเกี่ยวกับอายุขัยในพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลก เพื่อเทียบวิเคราะห์ถึงเหตุผลและปัจจัยอันเกี่ยวกับอายุขัยที่ยืนยาวของคนญี่ปุ่นว่า”

         -  เพราะอะไรคนญี่ปุ่นถึงมีคอเลสเตอรอลต่ำ?          -  เพราะอะไรคนญี่ปุ่นถึงมีอัตราการตายจากโรคหัวใจต่ำ?          -  และเพราะอะไรสุขภาพของคนญี่ปุ่นถึงเป็นแบบนี้ได้?

          กระทั่งพบ “ความลับ” ว่า “อาหารญี่ปุ่น” คือตัวช่วยเสริมสุขภาพคนญี่ปุ่นให้ไม่มีปัญหาจากโรคภัยที่กล่าวมาได้ทั้งหมด อาหารที่ว่า เช่น ปลาดิบ - ซุปมิโซะ – เต้าหู้ – สาหร่ายคอมบุ (จากน้ำอุ่น) สาหร่ายโนริ (จากน้ำเย็น) เป็นต้น เหล่านี้ล้วนเป็นอาหารที่มีคอเลสเตอรอลต่ำ ปราศจากไขมันอิ่มตัว มีไอโอดีนและแร่ธาตุสูงมาก อีกทั้งยังมีอนุมูลเล็กๆ ที่ช่วยเสริมสุขภาพให้ดี ช่วยให้อาหารอร่อยยิ่งขึ้นด้วย

          และเมื่อเจาะจงข้อมูลลงไปในพื้นที่ประเทศญี่ปุ่น ยังมีสิ่งที่น่าสนใจนั่นคือ พบว่า คนญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่บนเกาะโอกินาวา อัตราการเสียชีวิตจากภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน โรคมะเร็ง และโรคหัวใจ น้อยกว่า ส่วนอื่นในพื้นที่ของประเทศญี่ป่นและประเทศอื่นๆ ทั้วโลก           นั่นเพราะ ชาวโอกานาวา มีการบริโภคน้ำตาล 25% เกลือ 20% และรับประทานผักเป็น 3 เท่า รับประทานปลามากกว่าเป็น 2 เท่า โดยเฉพาะปลาทะเลน้ำลึก ซึ่งมีโอเมก้า 3 ที่สำคัญต่อโครงสร้างการทำงานของสมอง เสริมสร้างระบบประสาท ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และ ไตรเอซิลกลีเซอรอลในพลาสมา ควบคุมระดับไลโปโปรตีน และมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงหน้าองค์ประกอบของเกล็ดเลือด ที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคทางเดินหายใจ โรคไขมันในเส้นเลือด และโรคหัวใจ ทั้งยังช่วยป้องกัน โรคอัลไซเมอร์ โรคหัวใจ ที่ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง และโรคไขข้ออักเสบได้ด้วย

          “อาหารทะเล” จึงเป็นเสมือนยาอายุวัฒนะ หรืออาหารวัคซีน ที่ช่วยป้องกันโรคร้ายต่างๆ ซึ่งทำให้ชาวโอกานาวา มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง

 


บทปฏิบัติ 10 ประการ ช่วยให้อายุยืน

ความสัมพันธ์ระบบต่างๆ กับวินัยชีวิต 10 ประการ

  

เดือน มกราคม

มะเขือเทศ ช่อสะเดา ช่อมะม่วง มะขามเปียก ตั้งโอ๋ ต้นกระเทียม กะหล่ำดอก กระหล่ำปลี ผักกาดขาวปลี ผักปวยเล้ง ต้นหอม ถั่วแขก ถั่วลันเตา คะน้า ผักกวางตุ้ง ผักกาดขาว ขึ้นฉ่าย ผักชี แครอต บีตรูต กระเจี๊ยบ ผักกาดเขียวปลี ดอกแค ช่อมะกอก เผือก มัน ฟักเขียว ฟักทอง ถั่วลิลง ถั่วเขียว ถั่วขาว ถั่วเหลือง บวบ ใบกุยช่าย ดอกหอม หอมแดง ขิงแก่ หอมใหญ่ สะระแหน่ แตงโมอ่อน พริกยักษ์ กระเทียม

เดือน กุมภาพันธ์

มะม่วงขบเผาะ มะปรางดิบ มะดัน ตะลิงปลิง มะขามเปียก หัวผักกาด ผักกาดเขียว ผักขม ดอกหอม แตงกวา ต้นกระเทียม มะเขือเทส ถั่วฝักยาว มะรุม หอมใหญ่ มันฝรั่ง พริกยักษ์ กระเทียม

เดือน มีนาคม

มะม่วงดิบ ถั่วฝักยาว ฟักเขียว ผักกวางตุ้ง มะเขือยาว คะน้า หอมใหญ่ มันฝรั่ง ใบมะขามอ่อน ยอดจิก ยอดกระโดน เห็นฟาง

 

เดือน เมษายน

หอมหัวใหญ่ มะม่วงดิบ เห็ดฟาง มันฝรั่ง มะเขือพวง ถั่วฝักยาว แตงกวา กระท้อนแกง แฟง

 

เดือน พฤษภาคม

กระท้อนแกง มะเขือพวง มะเขือยาว มะเขือเปราะ มะเขือเสวย หน่อไม้ มะเขือเจ้าพระยา หอมใหญ่ ถั่วฝักยาว ชะอม ถั่วพู มะละกอดิบ มะนาว

 

เดือน มิถุนายน

เห็ดตับเต่า เห็ดเผาะ หน่อไม้ ใบมะขามอ่อน ชะอม ชะพลู มะเขือยาว มะขามอ่อน แตงกวา คะน้า ผักบุ้ง ผักหวาน ดอกกุยช่าย

 

เดือน กรกฎาคม

หน่อไม้ สะตอ ขิงอ่อน สายบัว มะนาว ข่าอ่อน มะขามอ่อน ยอดตำลึง ข้าวโพด ผักบุ้งไทย ผักกระเฉด ดอกกุยช่าย ชะอม มะระจีน ฟักทอง ถั่วฝักยาว ผักปลัง ชะพลู ดอกขจร แฟง ผักแว่าน

เดือน สิงหาคม

ข้าวโพด ขิงอ่อน มะขามอ่อน หัวปลี สะตอ สายบัว น้ำเต้า ใบบัวบก หน่อไม้ ชะพลู ผักกระเฉด ถั่วฝักยาว ส้มซ่า

 

เดือน กันยายน

ดอกโสน สมอไทย มะดัน ข้าวโพด ยอดขี้เหล็ก สายบัว ผักกระเฉด น้ำเต้า บวบ ผักกวางตุ้ง มะขามอ่อน ขิงอ่อน ฝักเพกา(ลิ้นฟ้า) ส้มซ่า

 

เดือน ตุลาคม

เห็ดโคน ใบบัวหลวง กระจับอ่อน บอนคูน พริกหยวก ผักบุ้ง ผักกระเฉด สายบัว สันตะวา ผักตับเต่า ผักขาเขียด ถั่วพู เผือก มะระ แห้ว ส้มซ่า

 

เดือน พฤศจิกายน

ข้าวโพดอ่อน กระชาย เผือก มัน กระจับ สายบัว มะขามสด ถั่วลิสง มะเขือเปราะ มะเขือยาว มะเขือเจ้าพระยา มะเขือม่วง ผักกระเฉด ถั่วพู ขมิ้นขาว ใบกุยช่าย ขนุนอ่อน กระเจี๊ยบ มะกอกสด ผักกาวขาว มะระ ผักชี แตงกวา ส้มซ่า แห้ว

 

เดือน ธันวาคม

ข้าวเม่า ผักกาดขาวปลี ผักชี ถั่วลันเตา ถั่วแขก ดอกแค มะรุม ดอกนางนูน กระเจี๊ยบ กำหล่ำดอก กระหล่ำปลี มะเขือเปราะ พริกยักษ์ มะเขือม่วง มะเขือเจ้าพระยา มะขามสุก กระชาย ถั่วฝักยาว ดอกหอม ช่อสะเดา ตังโอ๋ ขนุนอ่อน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 HI-LIGHT
1 เอนไซม์ กับการบำบัดโรค

1ประวัติดร.รสสุคนธ์

1ตรวจสอบสุขภาพส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย..ด้วยตนเอง

1น้ำหมักชีวภาพ (ENZYME)

1น้ำผักปั่น สโตล์ ดร.รสสุคนธ์

1นาฬิกาชีวิต
1การรักษาอาการต่าง ๆ ด้วยสารอาหาร
1สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ
1บทปฏิบัติ 10 ประการ
1สมาธิสยบโรค
1รักษาโรคตามพระไตรปิฎก
1บทความ (ชมรมบ้านสุขภาพ)
1สารพันกับการบำบัด ด้วยแพทย์ทางเลือก
1
 
วิถึสุขภาพกับแพทย์ทางเลือก

1บทปฏิบัติ 10 ประการ

1ความสัมพันธ์ระบบต่าง ๆ กับวินัยชีวิต 10 ประการ

1ฮอร์โมนมีความสำคัญอย่างไร

1ตรวจสอบสุขภาพส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย..ด้วยตนเอง

1บทความ(ชมรมบ้านสุขภาพ)
1หลากหลายสารพัน กับการบำบัด ด้วยแพทย์ทางเลือก
1โรคและการบำบัดโรค...
ด้วยตนเอง

1ยา 9 เม็ดของหมอเขียว

1ยา และผลที่จะได้รับ
 

Downlod E-book ฟรี

 

 
copyright @ Healthybyself
Tel. 02-116-5598 , 096-1936-936 , 063-282-6369
www.healthybyself.net
, e-mail : healthybyself@hotmail.com